Close

TRỒNG RAU SẠCH ĐỨNG

31Oct

MODULE TRỒNG RAU ĐỨNG MINIGARDEN VÀ LOẠI RAU NÊN TRỒNG???

CHẬU MODULE TRỒNG RAU ĐỨNG MINIGARDEN  VÀ CÁC GIỐNG RAU NÊN TRỒNG TRONG MODULE 

Giải pháp tự trồng rau sạch đứng treo tường của Minigarden thật sự phát huy tác dụng với rất nhiều loại rau lá và rau mùi. Chúng tôi điểm sơ lược 24 loại rau trong 1 tháng để bạn có thể chọn lựa những loại rau phù hợp cho gia đình mình. Chúng tôi luôn tâm huyết cây “trồng rau, gieo hạt là quan trọng nhưng điều quan trọng là rau phải lên, phải sống và thu hoạch được”. Ngoài ra, kỹ năng trồng rau cũng là điều kiện “Cần thiết” nhất cho rau … 

GIẢI PHÁP MODULE MINIGARDEN VERTICAL DÙNG TRỒNG RAU SẠCH ĐỨNG LÀ GÌ?

Để có một mảng rau sạch đứng ban công, chung cư, nhà phố hay sân thượng … điều quan trọng là CHỌN GIẢI PHÁP, đến HƯỚNG NẮNG và LOẠI RAU SẠCH cần trồng

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-1

Chậu Module Vườn Tường Đứng trồng rau sạch

Để tự trồng rau sạch tại nhà theo dạng Đứng Minigarden, chúng ta có rất nhiều loại rau để lựa chọn trồng trên module tường đứng nhà phố

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-2

Chúng ta sẽ cùng khám phá từng loại rau có thể trồng trong khung module vườn tường đứng Minigarden này

1.Bắp cải tím (Red Cabbage). 

Thật tuyệt vời khi dùng kèm với thịt nướng vừa chín tới. Đây là loại rau có tên khoa học là Brassica oleracea L. convar. capitata (L.) Alef. var. rubra DC. Chịu được nhiệt độ từ 11 độ – 19 độ C, với ánh sáng trung bình. Tưới nước vừa đủ

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-3

Red cabbage braised with apple. Delicous with a proper roast meat.

2.Cà rốt:

với tên khoa học Daucus carota L sẽ cải thiện làn da và vóc dáng của bạn? Chưa hết đâu, các tác dụng khác của cà rốt còn bao gồm giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tăng cường thị lực và giảm các dấu hiệu lão hoá nữa! Carot chịu được nhiệt độ từ 11 – 27 độ C, ánh sáng tốt và cần nhiều nước tưới.

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-4

 

Do carrots really make your eyes pretty? The health benefits of carrots, among many others, include reduced cholesterol, prevention from heart attacks, improving vision, and reducing the signs of premature aging.

3. Bạc hà (Pineapple Mint):

 Loài bạc hà lạ lùng này, ngoài việc được dùng như một loại rau gia vị có mùi thơm đặc biệt, còn có tác dụng trang trí nữa. Với lớp lá xanh phủ lông tơ mịn, có mùi giống mùi dứa, nhưng lại có vị dịu hơn vị bạc hà. Bạn đã thử chưa? Nhiệt độ thích hợp từ 11 – 35 độ C, ưa sáng và thích nhiều nước tưới

Tên khoa học của loại bạc hà này là: Mentha suaveolens ‘variegata’

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-5

This unusual mint variety, besides being an useful aromatic herb, is highly ornamental. With green-and-cream variegated leaves, It smells just like a pineapple, but tastes like a milder version of mint. Have you ever tried?

4. Mùi tây ( Parsley)

Là một trong những loại thảo dược phổ biến nhất trên thế giới. Mùi tây chứa nhiều vitamin C hơn bất kỳ loại rau củ quả nào của chúng ta. Thậm chí còn gấp ba lần quả cam. Nhiệt độ thích hợp để trồng rau mùi tây từ 19 – 35 độ, ưa sáng và ưa nước vừa đủ

Tên khoa học của loại rau này là: Petroselinum sativum

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-6

Parsley is one of the world’s most popular herb. Parsley contains more vitamin C than any other vegetable of our cuisine. Three times more than an orange.

5. Hoa Pansy:

Có một số loài hoa ăn được, với màu sắc rực rỡ, hương thơm sinh động, và hình dạng thú vị, mang đến những hương sắc mới lạ để trang trí dĩa thức ăn và kích thích các món khai vị. Hoa Pansy là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi nói đến loài hoa ăn được vì màu sắc rực rỡ tự nhiên của hoa Pansy có thể mang đến những sự kết hợp thú vị.

Tên khoa học là Viola x wittrockiana

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-7

Parsley is one of the world’s most popular herb. Parsley contains more vitamin C than any other vegetable of our cuisine. Three times more than an orange.

6. Bắp cải xoăn (Savoy Cabbage):

“Bắp cải xoăn và cà rốt” là gợi ý của chúng tôi. Bắp cải xoăn là món rau có thể kết hợp với bất kỳ bữa ăn nào, đặc biệt là với món gà tây Giáng sinh. Hãy thử đi!

Với tên khoa học của bắp cẳ xoăn này là Brassica oleracea L. var. Sabauda

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-8

Edible flowers, with their vibrant colors, lively scents, and interesting shapes, can provide much-needed accents for decorating a plate and whetting the appetite. Pansies are one of the most popular choices when it comes to edible flowers because naturally have so many interesting color combinations.

7. Cần Tây (Celery): 

Khi bạn trồng và thu hoạch cần tây trong khu vườn Minigarden của mình, hãy nhớ nguyên tắc này: Cần tây càng đậm màu thì hương vị lại càng đậm đà!

Tên khoa học của loại cần tây này là Apium graveolens

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-9

When you grow and harvest celery in your Minigarden vegetable garden, remember this rule of thumb: The darker the color, the stronger the flavor.

8. Trà tía tô đất (Lemon balm)

Có tác dụng làm thư giãn và hỗ trợ giấc ngủ. Trà tía tô đất có thể được làm từ lá tươi hoặc lá khô. Lá tía tô đất trồng tại nhà là lựa chọn tuyệt vời nhất!

Tên khoa học của trà tía tô là Melissa officinalis

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-10

Drinking lemon balm tea can have a calming effect and help to induce sleep. Lemon balm tea can be made from fresh or dried leaves. Home grown, organic lemon balm is the best option.

9. Trồng xà lách (Rocket):

Hãy để chúng tôi gợi ý công thức ngon tuyệt và lành mạnh này của Jamie Oliver. Món salad xà lách rocket cực kỳ tuyệt vời dùng kèm với thịt xông khói hong giòn và hạt thông!

Tên khoa học của loại xà lách Rocket này là Eruca sativa

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-11

We suggest this delicious and healthy Jamie Oliver’s recipe. Scrummy warm rocket salad with gorgeously crispy, smoky pancetta and pine nuts.

10.Ớt (Chili pepper): 

Nước chấm cay là một gia vị giảm cân tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm. Chưa đầy 2 phút, bạn có thể làm nước chấm cay của riêng mình. Hái một trái ớt từ trong khu vườn Minigarden,, rửa sạch và thái nhỏ. Một ít nước cốt chanh nữa, thế là đủ. Bon apetit!

Tên khoa học của ớt là Capsicum frutescens

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-12

Unlike spinach that is used in almost every cuisine across the world, Rapessed is an enormously popular green vegetable in Portugal. Rapessed is cooked like spinach.

11. Trồng Cải dầu (Rapeseed ):

Nước chấm cay là một gia vị giảm cân tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm. Chưa đầy 2 phút, bạn có thể làm nước chấm cay của riêng mình. Hái một trái ớt từ trong khu vườn Minigarden,, rửa sạch và thái nhỏ. Một ít nước cốt chanh nữa, thế là đủ. Bon apetit!

Tên khoa học của loại cải dầu này là Brassica napus L.

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-13

Hot sauce could be the weight-loss condiment you’re looking for. In less than 2 minutes you can make your own hot sauce. Pick up a chilli peper from your Minigarden vegetable garden, clean it with water and chop finely. Add a little fresh lemon juice and leave to stand. It’s done. Bon apetit!

12. Rau răm (Vietnamese Coriander) 

Là một gia vị quen thuộc trong các bữa ăn và các bài thuốc dân gian. Rau răm thường được ăn sống trong các món salad và các món làm từ thịt vịt, đặc biệt là khong thể thiếu với món trứng vịt lộn

Tên khoa học của loại rau răm này là Persicaria odorata

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-14

Rau Răm (Vietnamese Name) is widely used in Vietnamese culinary and traditional medicine. The Vietnamese Coriander is commonly eaten raw in salads and many duck related dishes, especially with boiled Fetus duck eggs (Hột Vịt Lộn).

13. Súp lơ trắng (Cauliflower):

Món rau này có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau. Súp lơ trắng là một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho khoai tây nếu bạn muốn áp dụng chế độ ăn low-carb.

Tên khoa học của súp lơ trắng là Brassica oleracea var. botrytis

trong-rau-tai-nha-dung-minigarden-15

There are so many ways of preparing this lovely and versatile vegetable. Cauliflower is a healthy alternative to potatoes if you are trying to do a low-carb diet